Hội thảo Maca - Quinoa - Khách sạn HIlton

maca

Bạn mua ngay luôn nhé!

Mua Ngay

Maca (Lepidium meyenii) và vô sinh cả nam và nữ

Maca  với tên gọi khoa học là Lepidium meyenii  vốn nổi tiếng giúp hỗ trợ điều trị vô sinh ở nam và nữ trên thế giới. Tương truyền việc phát hiện ra maca như sau : Maca (Lepidium meyenii) được khám phá trên 2000 năm trước khi người nông dân inca bắt đầu chăn nuôi gia súc trên những dãy núi cao. Họ nhận ra những con vật sử dụng maca khỏe mạnh hơn, và chúng có xu hướng sinh đẻ nhiều hơn. Sau khám phá đó, con người bắt đầu sử dụng maca để hỗ trợ tăng khả năng sinh sản, tăng cơ bắp, sức khỏe, độ dẻo dai, cùng với giảm triệu chứng tiền mãn kinh- mãn kinh, tăng năng lượng, hỗ trợ sức khỏe tuyến tiền liệt, tăng mật độ xương, và giảm căng thẳng, tăng hưng phấn tình dục, và cân bằng hormon cả hai phái.

Vô sinh nữ 

Vô sinh nữ là trường hợ vợ không mang thai trên 1 năm, mặc dù , mặc dù không sử dụng biện pháp tránh thai nào. Tỉ lệ vô sinh rơi vào khoảng 10-15% các cặp vợ chồng, nguyên nhân do vợ là 40%, chồng là 40% , do cả 2 vợ chồng là 10%, không rõ nguyên nhân là 10% .  Vô sinh có thể xảy ra do bẩm sinh-có dị tật cơ quan sinh sản, hoặc do rối loạn nội tiết tố, viêm nhiễm cơ quan sinh dục, xảy ra như hút thuốc lá, sinh hoạt không khoa học, thực phẩm chứa nhiều hóa chất có hại. Một số nguyên nhân phổ biến mà maca (lepidium meyenii) có thể hộ trợ như

Nguyên nhân do chất nhầy cổ tử cung:  Nhờ chất nhầy ở cổ tử cung và cấu trúc bình thường của cổ tử cung giúp tinh trùng bơi qua dễ dàng. Nếu vì một lý do nào đó gây ảnh hưởng tới chất nhầy hoặc cấu trúc của cổ tử cung làm cho tinh trùng khó sống sót và không thể bơi qua được sẽ làm cho tỷ lệ có thai giảm. Tiền sử có đốt lạnh hay đốt điện cổ tử cung làm phá huỷ các tế bào tiết chất nhầy, tiền căn nạo thai, sẩy thai, tổn thương cổ tử cung sau sanh gây chít ép hoặc hở cổ tử cung. Viêm nhiễm cổ tử cung làm ảnh hưởng tới khả năng sống của tinh trùng.

Nguyên nhân do rối loạn rụng trứng: Rối loạn rụng trứng thường được biểu hiện qua tình trạng kinh nguyệt như kinh thưa (chu kỳ kinh nguyệt trên 35 ngày) hay vô kinh (không có kinh từ 3 hoặc 6 tháng trở lên). Nguyên nhân rối loạn rụng trứng rất nhiều như rối loạn về yếu tố tâm lý, thể thao quá mức, tăng cân hoặc giảm cân trên 20% trọng lượng cơ thể hoặc các bệnh lý như buồng trứng đa năng, suy buồng trứng sớm

Nhiễm trùng tiểu khung: Viêm tắc vòi trứng: nếu bị viêm tắc vòi trứng thì trứng và tinh trùng không thể gặp nhau để thụ tinh được

Một số nguyên nhân khác: Một số bệnh lý liên quan đến nội tiết có thể gây vô sinh như bệnh bướu cổ, bệnh gan, thận, thượng thận

Vô sinh Nam 

Vô sinh nam (Male infertility) là tình trạng bất lực của đàn ông làm cho phụ nữ mang thai sau 1 năm chung sống, quan hệ tình dục 2 – 3 lần/tuần, không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào. Ngắn gọn hơn, vô sinh nam là hiện tượng thiếu hụt số lượng cũng như sức khỏe tinh trùng kém. Thực tế, có tới một nửa ca vô sinh, y học vẫn chưa hiểu rõ nguyên nhân.

Vậy maca (lepidium Meyenii) có thể hỗ trợ điều trị vô sinh ở nam và nữ như thế nào?

Maca chứa nhiều vitamin, khoáng, sterols thực vật, và  4 alkaloids quan trọng (Macaina 1,2,3, và 4) chỉ có trong maca, giúp tác động đến hệ nội tiết, làm cân bằng nội tiết tố trong cơ thể nam và nữ.

Hệ nội tiết bao gồm hệ thống các tuyến nội tiết, mỗi tuyến tiết ra một hoặc nhiều hormone khác nhau đổ trực tiếp vào máu để điều hòa cơ thể. Hệ thống nội tiết có nhiệm vụ đặc biệt trong việc liên tục chuyển đi các tín hiệu. Những “chất truyền tin” đó được gọi là các hormone, được tiết ra từ một tuyến đặc biệt gọi là tuyến nội tiết. Chúng mang các tín hiệu tới một tuyến khác hoặc các tế bào không phải là nội tiết.

Hormone có vai trò đặc biệt quan trọng, là trung tâm chỉ huy và điều hòa hầu hết các chuyển hóa trong cơ thể như điều hòa nhiệt độ, cân bằng cơ thể khi có stress, điều hòa đường huyết, phát tín hiệu hoạt động cho các cơ quan sinh sản..

Khi rối loạn nội tiết tố, các cơ quan sinh sản phụ nữ và đàn ông hoạt động kém hiệu quả: chu kỳ kinh nguyệt thưa, âm đạo khô, đễ viêm nhiễm, tinh trùng đàn ông sản sinh ít, và yếu.

Nhiều nghiên cứu chuyên sâu trên thế giới đã cho thấy maca (lepidium meyenii) có khả năng hộ trợ nang trứng có thể trưởng thành tốt, yếu tố quan trọng cho sự rụng trứng và sức khỏe sinh sản. Ngoài ra, đối với nữ giúp maca còn giúp tăng tiết chất nhầy âm đạo, tinh thần hưng phấn

Bên cạnh đó, maca (lepidium meyenii) hỗ trợ việc tăng số lượng và chất lượng tinh trùng, giúp tăng khả năng sinh sản cho phái nam.

 

 

 

Comments

comments

2019-03-07T04:26:22+00:00

banner tet 2