Hội thảo Maca - Quinoa - Khách sạn HIlton

maca

Bạn mua ngay luôn nhé!

Mua Ngay

Hỏi đáp về sản phẩm Maca

1. Maca là gì?

Maca sinh trưởng trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt, ở độ cao trung bình hơn 4000m, trên dãy núi Andes, Peru, gió mạnh, khí hậu lạnh giá từ -10 độ C tới 13 độ C, đất đai  nhiều sỏi  đá, đòi hỏi maca phải có sức sống mãnh liệt để tích tụ chất dinh dưỡng trong cơ thể.

2. Maca tên khoa học là gì?

Tên khoa học là Lepidium Meyenii, thế giới trân trọng gọi là ” Nhân sâm Peru”, thực phẩm này đã được sử dụng hàng nghìn năm nay tại Peru. Trong củ Maca (Lepdium Meyenii) chứa nhiều dinh dưỡng như Protein, khoáng, acide amins, akaloids và các sterols thực vật.

3. Maca hoạt động thế nào. 

Nhiều công trình nghiên cứu y học đã cho thấy: Maca cân bằng hệ thống nội tiết trong cơ thể, đặc biệt là testosterone, estrogen, progesterone cùng các nội tiết tố khác. Từ đó các chuyên gia đã đề ra phương pháp điều trị bằng nội tiết tố thay thế và gặt hái được những kết quả rất ngoạn mục từ việc sử dụng Maca. Maca được tôn vinh là ” nhân sâm Peru” vì khả nội cân bằng cơ thể ” Adaptogen”.

4. Maca khám phá từ khi nào?

Maca dược khám phá trên 2000 năm trước khi người nông dân inca bắt đầu chăn nuôi gia súc trên những dãy núi cao. Họ nhận ra những con vật sử dụng maca khỏe mạnh hơn, và chúng có xu hướng sinh đẻ nhiều hơn. Sau khám phá đó, con người bắt đầu sử dụng maca để hỗ trợ tăng khả năng sinh sản, tăng cơ bắp, sức khỏe, độ dẻo dai, cùng với giảm triệu chứng tiền mãn kinh- mãn kinh, tăng năng lượng, hỗ trợ sức khỏe tuyến tiền liệt, tăng mật độ xương, và giảm căng thẳng, tăng hưng phấn tình dục, và cân bằng hormon cả hai phái.

5. Ai có thể sử dụng maca?

Maca dùng cho cả đàn ông và phụ nữ. Nhà nghiên cứu quan sát sức khỏe người Peru từ 35-75 tuổi sử dụng maca như một thực phẩm thông thường hàng ngày. Chỉ số sức khỏe suy giảm chậm, nghĩa là 75 tuổi vẫn đạt sức khẻo và minh mẫn như 45-50 tuổi. Ở Peru, maca được sử dụng rộng rãi như là một loại thức ăn bổ dưỡng cho mọi lứa tổi.

dung lepidum

Hình: Score of health status from men and women residents of Carhuamayo, Junin at 4100 m in the Peruvian Central Andes. Upper line: population consuming extracts of maca. Bottom line: population not consuming maca; Source:

[4]. Chỉ số sức khỏe phụ nữ và đàn ở khu vực Carhuamayo, Junin ở độ cao 4100m trên dãy núi Andes, Peru – Đường trên màu đỏ: Dân số sử dụng maca. Dòng dưới màu đen: Không sử dụng maca

 

6. Maca có an toàn?

Maca không phải là thuốc, maca là thực phẩm, thực phẩm chức năng. Chưa có một nghiên cứu nào cho thấy maca gây nguy hiểm cho con người. Tuy nhiên,  nên được sử dụng một các hợp lý, không lạm dụng. Maca Nguồn Thiên Nhiên là 100% Maca nguyên chất từ Peru. Gelatinized là quá trình làm chín, tách tinh bột, để tăng cường khả năng hấp thụ.

7. Dùng Maca có tăng cân không?

Maca có chứa năng lượng thấp và ít béo (low in calories and fat). 3 thìa cà phê Maca chỉ chứa khoảng 90 calories  và 1 g chất béo. Vì thế maca không làm tăng cân. Tuy nhiên, maca giúp tăng cường cơ bắp, và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, và có khả năng cân bằng hormons, giúp ăn ngon miệng, do đó, theo một cách nào đó có thể sẽ giúp tăng cân khi cơ thể không rèn luyện thể thao, và khẩu phần ăn chứa nhiều năng lượng và chất béo.

8. Maca và Huyết áp

Maca có thể  tăng cường lưu thông máu

 9. Maca và bệnh tiểu đường 

Maca được xem an toàn đối với người bị bệnh tiểu đường khi chỉ số  glycemic index (GI – Chỉ số làm tăng đường huyết) rất thấp cho maca.

10. Maca và những đường cong phụ nữ 

Maca tác động làm cân bằng hormon. Nên có tác động tích cực lên đường cong cơ thể phụ nữ, khi làm cho estrogen trong cơ thể phụ nữ giữ ở mức khẻo mạnh, và làm đường cong trên cơ thể phụ nữ mềm mại hơn, khi đi kèm những bài tập thể thao phù hợp.

“I keep hearing about the about the “maca root buttocks.” Is it really true that taking Maca can make your butt bigger?” – Jeanie

” Tôi nghe nói về Maca và vòng ba. Điều đó thật sự thật khi sử dụng maca có thể làm vòng 3 bạn tăng lên” – Jeanie.

11. Maca và đàn ông 

Maca nổi tiếng rất tốt cho đàn ông, với khả năng tăng cường sinh lực. Ở một số nghiên cứu trên thế giới còn chỉ ra rằng, maca giúp tăng số lượng và chất lượng tinh trùng ở đàn ông.

12. Dùng bao nhiêu maca là đủ ?

Chúng tôi khuyên nên sử dụng 1-3 thìa cà phê (5-15g) mỗi ngày.

13. Dùng maca trong bao lâu?

Nghỉ một ngày trong tuần khi sử dụng Maca hoặc nghỉ 1 tuần sau 2 tháng sử dụng

14. Dùng Maca như thế nào?

Phần lớn người dùng sử dụng 1 lần vào buổi sáng, hoặc trong ngày. Một vài người ưa thích sử dụngvà lúc 2h chiều, bởi khi đó, mức hormons là thấp nhất trong ngày. Maca có khả năng tăng năng lượng, dễ gây mất ngủ, không nên sử dụng maca và buổi tối.

Có thể sử dụng trước 10-15 phút trước bữa sáng, có thể giúp việc hấp thụ maca nhanh hơn. Maca thường được hòa với nước hoặc nước hoa quả, sữa, sữa đậu nành, kem, thức ăn, cho bột làm bánh

15. Tham khảo một số nghiên cứu Maca tại đâu?

Thư viện Pubmed của Mỹ với 400 nghiên cứu khác nhau về Maca, có thể được tham khảo tại đây. 

Comments

comments

2017-06-24T13:10:18+00:00

banner tet 2